Khám phá nét văn hóa đặc sắc ở Úc – Phần 1

18/02/2016 admin

Úc là một đất nước có nền văn hóa vô cùng độc đáo. Nền văn hóa này hình thành trên những câu chuyện huyền thoại về các võ sĩ, những người có lối sống ngoài tầm kiểm soát của luật pháp, những người lính dũng cảm, các anh hùng về lao động, thể thao cũng như dân di cư. Tất cả điều đó đã làm cho vùng đất này trở nên thu hút và lôi cuốn nhiều du khách đam mê khám phá tìm đến. Để hiểu thêm về nền văn hóa này mời bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới để nắm rõ hơn.

ve may bay di uc

Nét văn hóa đặc sắc ở Úc

Văn hóa thổ dân phong phú

Giai đoạn thế giới hình thành là thời kỳ được cho linh thiêng nhất trong vũ trụ. Theo tín ngưỡng của người thổ dân ở Úc, những vị thần linh xuất hiện từ trên trời đã đánh thức thế giới khỏi sự tĩnh lặng bằng việc tạo dựng nên con người và muôn loài muôn vật. Những vị thần sáng tạo nên tất cả từ hư không bởi quyền phép của mình, từ các vầng sáng như: mặt trời, mặt trăng, các vì sao cho đến sông núi, cây cối và muôn vật.

Huyền thoại về các vị thần được tổ tiên lưu truyền lại từ đời này sang đời khác, trong mọi khía cạnh làm cho văn hóa của người thổ dân trở nên đặc sắc và linh thiêng hơn. Qua những gì còn sót lại: tác phẩm nghệ thuật bằng đá, tranh thủ công thô sơ trên vỏ cây,… đánh dấu một thời kỳ khai sáng thế giới rõ nét và huyền diệu.

ve-may-bay-di-uc-3-5-2-2016

Đặt vé máy bay đi Úc, bạn sẽ tận mắt nhìn thấy những nhân chứng sống động ấy qua việc gìn giữ và bảo vệ một cách tôn kính của những tộc người thổ dân. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được thưởng thức những bài hát đặc biệt với nội dung, ca từ khen ngợi và tôn vinh các quá trình sáng tạo trong thời khai hoang mở cõi. Đây được cho là nét văn hóa tiêu biểu và vượt trội nhất tại nước Úc. Với sự tồn tại hơn 50,000 năm, những việc làm hiển hách của thần linh và các anh hùng trong giai đoạn khai sáng đã trở thành huyền thoại tuyệt đẹp đẽ trong lòng những tộc người thổ dân ở Úc.

Huyền thoại vàng son thời thuộc địa

Bản thân người dân Úc tin tưởng rằng, tình bạn và sự công bằng là những điều đáng được trân quý. Họ có thiện cảm khá sâu sắc đối với những người và mảnh đời cùng khổ. Các giá trị này bắt nguồn từ các tù nhân, một phần ảnh hưởng từ thực dân. Người được cho là có lối sống ngoài sự kiểm soát của pháp luật nổi tiếng tại Úc nhất đó là Ned Kelly. Ông là người đã dũng cảm đứng lên phản đối sự nghèo túng và bất công của hệ thống giai cấp mà người Anh mang đến.

ve may bay di uc

Từ đó, các cuộc tấn công nhằm đòi lại sự công bằng, tự do cho những người dân vô tội bắt đầu diễn ra hàng loạt. Hình ảnh người anh hùng cũng bắt đầu xuất hiện trong các tác phẩm văn học và nền điện ảnh quốc gia, tạo nên một trào lưu văn hóa mạnh mẽ vô cùng đẹp.

Hình ảnh người lao động lam lũ đi đào vàng và cuộc sống xoay quanh họ nhanh chóng xuất hiện trong nhiều câu chuyện cũng như các bài hát. Tiêu biểu nhất trong số đó là sự kiện Eureka đẫm máu. Đó là nơi mà những người thợ mỏ đã anh dũng chống lại hệ thống độc đoán của chính quyền sở tại đương thời. Sự kiện này được xem như một biểu tượng cho các cuộc chiến giành lại sự công bằng trong xã hội thời bấy giờ.

Những giá trị văn hóa khác

Nếu bạn đã từng đến Úc với tấm vé máy bay giá rẻ của hãng Singapore Airlines, bạn chắc hẳn cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt trong lối nói và hệ thống từ ngữ phức tạp của cư dân nơi đây. Đây cũng là một trong những đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở vùng đất này. Việc họ phát âm và dùng từ cũng rất thú vị và hài hước. Họ rất thích nói người, chẳng hạn như họ thích gọi những người có thân hình mảnh khảnh, nhỏ nhắn là lofly, có nghĩa là khổng lồ.

ve may bay di uc

Người dân nước Úc rất đam mê thể thao. Người ta đã đưa ra một con số đáng nể về số người tham gia chơi thể thao tại đất nước này, không nhiều, chỉ khoảng 6 triệu rưỡi người trên 21 triệu dân! Có lẽ tôi đã bị nhiễm cách nói ngược của vùng đất này mất rồi! J Môn thể thao được yêu thích nhất tại Úc đó là bóng đá, tiếp đến là ba-lê, môn bóng bầu dục với đội bóng Wallabies nổi tiếng, rồi bơi lội, khúc côn cầu, quần vợt, lướt sóng, đua ngựa,… Đây toàn là những bộ môn tiêu biểu và phát triển mạnh mẽ tại Úc.

Singapore Airlines tự hào là hãng hàng không uy tín và chất lượng, cung cấp cho bạn những tấm vé máy bay đi Úc với giá ưu đãi nhất, hỗ trợ bạn có một chuyến hành trình khám phá nền văn hóa đặc sắc tại đất nước này. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để sở hữu cho mình chuyến đi tiết kiệm nhất bạn nhé!

Cảnh Đẹp Thế Giới

vé máy bay đi Mỹ

vé máy bay đi Pháp

vé máy bay đi Singapore

vé máy bay đi Italia

 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi