Hành trình khám phá siêu núi lửa Eden ở Auckland

22/02/2016 admin

Với chiếc vé máy bay đi Auckland giá rẻ, du khách sở hữu ngay cơ hội khám phá ngọn núi Eden hùng vĩ cao nhất nơi đây. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được lang thang trên những con đường mòn đi bộ độc đáo, dẫn đến miệng ngọn núi lửa cao chót vót, một nhà tù có kiến trúc cổ xưa tồn tại từ thế kỷ 19 cho đến ngày nay.

Khám phá siêu núi lửa Eden hùng vĩ

Lịch sử phong phú của ngọn núi Eden

Eden là ngọn núi lửa cao nhất tại khu vực Auckland. Chiều cao của nó lên đến khoảng 640 foot, tương đương 196 mét so với mực nước biển. Du khách đến đây có thể tiếp xúc với miệng núi lửa sâu gần 50 mét, thưởng thức khung cảnh tuyệt vời của thành phố Auckland từ đỉnh núi huyền thoại này.

ve may bay di auckland 3

Đây là ngọn núi này có chiều dài lịch sử vô cùng phong phú và đặc biệt, thể hiện một nếp sống khác biệt độc đáo của thành phố hoa lệ Auckland. Lịch sử nơi đây gắn liền với nhiều thời kỳ trước và sau giai đoạn thuộc địa. Vì thế nên nó mang nét đặc trưng về văn hóa cũng như tư tưởng sống rất thú vị. Khu vực rộng lớn này chính là cả vùng ngoại ô nằm cạnh sườn một ngọn núi lửa Eden huyền thoại.

Nơi đây đóng vai trò rất quan trọng đối với những người Maori cũng như người định cư Anh đang sinh sống trong khu vực này. Đây cũng từng là nơi được sử dụng như một tòa thành phòng thủ riêng biệt của người Maori tại Auckland.

ve may bay di auckland 1

Ngôi làng cổ kính tại ngọn núi Eden

Vào giai đoạn những năm 1840, những người Châu Âu bắt đầu di chuyển và định cư đến khu vực này. Họ tiến hành tái thiết lập và sử dụng vùng đất này để lập nên các trang trại nhỏ. Sau đó, họ bước vào giai đoạn hình thành nên một vùng thị trấn nhỏ, sơ khai để tiện cho việc lưu trú. Cũng từ đó, nơi đây đã là địa điểm lý tưởng để những người này làm chỗ trú ngụ lâu dài.

Hệ thống nhà ở, các cửa hàng, nhà thờ, trường học và nhiều công trình khác phục vụ cho nhu cầu và mục đích sống của con người dần dần xuất hiện. Những công trình kiến trúc đó với lối thiết kế độc đáo vẫn được lưu giữ và tồn tại ở ngôi làng dưới chân Núi Eden cho đến nay.

ve may bay di auckland 2

Ngôi làng này chỉ được chính thức công nhận vào đầu thế kỷ XX và trở thành một trung tâm sáng tạo đặc biệt. Đây cũng là nơi mà nhiều nghệ sĩ, nhà văn cũng như các nhiếp ảnh gia chọn để làm việc và sinh sống.

Địa điểm ấn tượng trong lòng du khách

Với chiếc vé máy bay đi Auckland giá rẻ hãng Singapore Airlines, du khách có thể đến tham quan một trong những phòng trưng bày độc đáo tại khu vực này. Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức những thức uống hấp dẫn khi dừng chân nghỉ ngơi tạicác cửa hàng cà phê, nhà hàng theo phong cách bohemian nơi đây.

ve may bay di auckland

Tham quan núi Eden, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều công trình kiến trúc xưa cũ. Đặc biệt trong đó có hệ thống nhà tù kiểu Anh, xây dựng từ cuối thế kỷ XIX, được công nhận là di sản độc đáo của vùng đất Auckland trù phú. Nếu xét về kiến trúc thì công trình này này rất giống với Nhà tù Dartmoor nổi tiếng của nước Anh.

Ngôi làng Mt Eden tại khu vực này là điểm đến quen thuộc thu hút rất nhiều du khách là các nghệ sĩ thích sáng tạo và khách du lịch New Zealand. Đồng thời, nơi đây cũng trở nên rất lôi cuốn đối với các nhà khoa học nổi tiếng. Họ tìm đến đây để nghiên cứu, khám phá về giai đoạn hình thành và lịch sử phát triển của vùng đất này từ năm 1840 trở đi.

Cảnh Đẹp Thế Giới

vé máy bay đi Mỹ

vé máy bay đi Pháp

vé máy bay đi Singapore

vé máy bay đi Italia

 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi