Bangalore – Thành phố siêu phát triển

20/02/2016 admin

Bangalore là thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Ấn Độ. Nơi đây còn được mệnh danh là Thung lũng Silicon của đất nước này. Bài viết bên dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những đặc điểm thiết yếu về thành phố siêu phát triển Bangalore.

Khám phá về sự phát triển vượt bật của Thung lũng Silicon Ấn Độ

Đôi nét về thành phố Bangalore

Năm 1970, mật độ dân số tại thành phố Bangalore chỉ vào khoảng 1,6 triệu người. Cho tới năm 1990, con số này tăng lên đáng kể đến 2,8 triệu dân. Hiện nay, Bangalore với sự phát triển vượt bật đã làm cho dân số của thành phố tăng đến hơn 10 triệu người.

ve may bay di bangalore 1

Riêng đối với ngành công nghệ tại Ấn Độ đã có hết thảy khoảng 1,3 triệu lao động trực tiếp và hơn 3 triệu lao động gián tiếp. Trong đó đã có tới khoảng 40% số lượng lao động tập trung tại thành phố Bangalore. Thu nhập bình quân đầu người của thành phố này cũng xếp vào hàng cao nhất tại Ấn Độ.

Giai đoạn công nghệ cao bùng nổ

Trong thập niên 1990, chính phủ Ấn Độ bắt đầu khai thác việc tự do hóa nền kinh tế, đồng thời khuyến khích sự phát triển của các ngành dịch vụ công nghệ và thông tin. Từ đó, thành phố Bangalore bước vào giai đoạn lập ra các khu đặc biệt như Thành phố Điện tử. Đó là nơi quy tụ hầu hết các hãng công nghệ cao trong cả nước.

ve may bay di bangalore 2

Thành phố Bangalore cũng đi vào giai đoạn chuyển mình nhờ khoác trên người một khả năng thu hút khá tốt, xứng tầm là một trung tâm IT tiềm năng nhất tại Ấn Độ. Nơi đây có tốc độ phát triển nhanh đến chóng mặt, sự vượt trội chưa từng thấy, thu hút đông đảo người nước ngoài tìm đến và đặt trụ sở văn phòng tại đây. Từ đó thành phố này cũng trở nên nổi tiếng và thu hút đông đảo du khách đặt mua vé máy bay đi Bangalore giá rẻ tìm đến tham quan, khám phá.

Thành phố phát triển vượt bật

Với chiếc vé máy bay đi Bangalore của hãng Singapore Airlines, du khách sẽ có dịp đặt chân đến thành phố siêu nhộn nhịp này. Nơi đây sở hữu hàng loạt các trung tâm mua sắm lớn với những phòng trưng bày sang trọng như phòng trưng bày về xe hơi hiệu BMW mọc lên ở khắp nơi.

ve-may-bay-di-Bangalore-4-19-1-2016

Các khu phố tiêu khiển, các nhà hàng, quán bar, khu vui chơi giải trí,… cũng mọc lên như nấm. Theo thống kê gần đây, ước tính thành phố này đang sở hữu khoảng 500 quán bar mà chưa kể đến hàng trăm quán cà phê khác.

Mức độ phát triển tại thành phố này nhanh đến chóng mặt. Cứ trung bình mỗi tuần thì lại có thêm một quán bar mới khai trương trong khu vực, đến nỗi các chủ quán đều lâm vào tình trạng thiếu hụt nhân viên. Vì thế mà thu nhập của các nhân viên phục vụ tại đây cũng trở nên rất hấp dẫn. Các hãng taxi ở Bangalore cũng làm ăn vô cùng phát đạt. Các công ty IT thường thuê họ để đưa đón công nhân đi làm. Có thể nói rằng, thành phố này dường như là thiên đường của người lao động.

Việc nghỉ ngơi, thư giãn cuối tuần là nhu cầu tất yếu

Khi sở hữu trên tay chiếc vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ, bạn đã có ngay cơ hội đặt chân đến thành phố xa hoa này, khám phá hàng loạt trào lưu mới về công nghệ tại nơi đây.

ve may bay di bangalore

Những người giàu tại thành phố Bangalore chủ yếu đều là nhân viên IT với mức lương rủng rỉnh. Trước đây, họ là những người cứ 6 ngày mỗi tuần luôn cặm cụi làm việc tại văn phòng và sau đó tẻ nhạt trở về nhà. Tuy nhiên, với cuộc sống đang ngày một phát triển theo hướng tích cực như ngày nay, họ được trả với mức lương cao ngất và chỉ phải làm việc 5 ngày/ tuần mà thôi.

Thời gian còn lại họ dành hết cho việc nghỉ ngơi thư giãn. Vì thế mà các khu vui chơi giải trí, các điểm tham quan du lịch trở nên thu hút và náo nhiệt hơn vào cuối tuần. Đặc biệt là cuộc sống nhộn nhịp về đêm.

Bên cạnh sự thịnh vượng từ sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế, thì sự biến dạng văn hóa cũng được hình thành. Tất cả đã tạo nên nét độc đáo cho thành phố này, khiến Bangalore ngày càng thêm thu hút đối với nhiều du khách trong và ngoài khu vực.

Cảnh Đẹp Thế Giới

vé máy bay đi Mỹ

vé máy bay đi Pháp

vé máy bay đi Singapore

vé máy bay đi Italia

 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi