Ai có thể đăng ký thẻ Apec?Dịch vụ làm thẻ apec tại tphcm

05/02/2021 Tuấn Phát

Thẻ Apec (viết tắt ABTC) hay còn gọi là danh thiếp Apec không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn là tấm danh thiếp có giá trị thể hiện cái tôi của doanh nhân. Sau nhiều năm hoạt động trong ngành dịch vụ, Vietnambooking nhận thấy có hàng trăm câu hỏi về thẻ Apec của khách hàng. Dưới đây là tổng hợp 15 câu hỏi phổ biến nhất!

 Ai có thể đăng ký thẻ Apec?Dịch vụ làm thẻ apec tại tphcm

Thẻ Apec được cấp cho doanh nhân các nước tham gia chương trình thẻ du lịch Apec nhằm tạo điều kiện kinh doanh, hợp tác, giao thương, tham gia hội nghị, hội thảo.

 1. Doanh nhân Việt Nam làm việc trong các doanh nghiệp nhà nước

 2. a) Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Tổng giám đốc Tổng công ty do Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm; CÔNG BỐ / Số 1107 + 1108 / Ngày 09/11/2015 33

 3. b) Thành viên Hội đồng thành viên; Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc; Giám đốc, Phó Giám đốc các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế; Giám đốc, Phó Giám đốc ngân hàng, chi nhánh ngân hàng;

 4. c) Kế toán trưởng, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, ngân hàng; Người đứng đầu chi nhánh doanh nghiệp, chi nhánh ngân hàng.

 5. Doanh nhân Việt Nam làm việc trong các doanh nghiệp được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam

 6. a) Chủ doanh nghiệp tư nhân, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc hoặc Giám đốc công ty;

 7. b) Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc hợp tác xã, tổ hợp tác;

 8. c) Kế toán trưởng, Trưởng phòng trong các doanh nghiệp; Trưởng chi nhánh các doanh nghiệp và các chức danh tương đương khác.

 9. Cán bộ, công chức, viên chức có trách nhiệm tham gia các hoạt động của Apec

 10. a) Các Bộ trưởng, Thứ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm tham dự các cuộc họp, hội nghị, hoạt động về hợp tác và phát triển kinh tế của Apec;

 11. b) Cán bộ, công chức, viên chức tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của Apec;

 12. c) Trưởng đại diện, Phó cơ quan đại diện thương mại Việt Nam tại các quốc gia và vùng lãnh thổ trở thành thành viên Apec.

Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày tại quốc gia nhập cảnh

dich-vu-the-apec-5-2

 Thẻ Apec đi được những nước nào? 

Sở hữu thẻ Apec, doanh nhân có thể đi đến 19 quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Brunei, Singapore, Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan, Nga, New Zealand, Philippines, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam. , Peru, Chile, Australia, Papua New Guinea, Mexico.

 Có thẻ Apec, có cần xin visa đi Canada không? 

Có danh thiếp Apec, bạn vẫn phải xin visa Canada nếu muốn nhập cảnh. Mặc dù thuộc khối Apec nhưng Canada và Mỹ không tham gia chương trình thẻ du lịch Apec dành cho doanh nhân.

 Quyền lợi khi sở hữu thẻ Apec là gì? 

Ngoài việc nhập cảnh không cần xin visa 19 nước, bạn còn có thể xin visa các nước phát triển như Mỹ, Canada, Anh, Đức … Thậm chí bạn không phải xếp hàng chờ đợi ở cửa khẩu. mà có lối vào VIP riêng và tăng điểm uy tín, thể hiện đẳng cấp của bạn.

 Làm thế nào để đăng ký thẻ Apec? 

Để xin thẻ Apec, bạn cần thực hiện 2 bước: Xin quyết định xét duyệt thẻ của UBND tỉnh / thành phố và nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh để lấy thẻ.

 Yêu cầu để xin thẻ Apec bao gồm những gì? 

Các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin cấp thẻ Apec, bạn có thể xem tại: Xin cấp thẻ Apec cho doanh nhân Việt Nam

 Làm thẻ Apec ở đâu? 

+ Đối với doanh nhân, doanh nghiệp tư nhân sẽ nộp tại Sở Kế hoạch / Ngoại vụ / Ban quản lý khu công nghiệp. Tùy theo quy định cấp thẻ của từng tỉnh mà xác định thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ.

+ Xin thẻ du lịch Apec tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, từ Đà Nẵng trở vào nộp tại Bộ CHQS thành phố. Hồ Chí Minh và từ Đà Nẵng trở ra thuộc Chi cục Quản lý nghề cá TP. Hà Nội.

 Phí xin thẻ Apec là bao nhiêu? 

Lệ phí nhà nước đối với danh thiếp Apec là 1.200.000 VND. Ngoài ra còn có các chi phí khác khi làm hồ sơ như dịch thuật, sao y, công chứng …

 Thời hạn sử dụng của thẻ Apec là bao lâu? 

Thời hạn sử dụng của thẻ Apec là 5 năm.

 Làm thẻ Apec mất bao lâu? 

+ Thời gian xin quyết định đồng ý tại Sở Kế hoạch / Ngoại vụ / Ban Quản lý Khu công nghiệp kéo dài từ 2 đến 3 tháng.

+ Thời gian xin cấp thẻ du lịch công tác Apec tại Cục Quản lý Thủy sản và Nghề cá có thể kéo dài từ 2-4 tháng.

 Tôi phải làm gì nếu bị mất thẻ Apec? 

Khi bị mất thẻ, trong thời hạn kể từ khi phát hiện bị mất, doanh nhân cần liên hệ với cơ quan công an nơi gần nhất trình báo với Cục XNC để được cấp lại thẻ mới.

 Thẻ Apec gần hết hạn sử dụng, phải làm sao? 

Khi thẻ Apec gần hết hạn, ĐVCNT có thể đăng ký gia hạn thẻ Apec. Nên chuẩn bị hồ sơ gia hạn trước khoảng 6 tháng để việc sử dụng thẻ không bị gián đoạn.

Dịch vụ gia hạn và cấp lại thẻ Apec tại Công ty Vietnambooking

 Có thể sử dụng thẻ Apec miễn thị thực khi đi du lịch không? 

Tốt nhất, bạn không nên sử dụng danh thiếp Apec để miễn thị thực cho mục đích du lịch. Mọi lạm dụng sẽ vi phạm quy định về cơ chế sử dụng thẻ Apec.

 Nếu tôi có thẻ Apec hợp lệ, nhưng doanh nghiệp đăng ký ban đầu đã bị giải thể thì thẻ còn giá trị không? 

Nếu doanh nghiệp giải thể, doanh nghiệp không có nhu cầu liên quan đến mục đích giao dịch với các nước trong khối Apec thì thẻ không còn giá trị sử dụng.

 Dịch vụ làm thẻ Apec ở đâu? 

Để tiết kiệm công sức và thời gian làm thủ tục, doanh nhân có thể sử dụng dịch vụ tại các công ty uy tín. Vietnambooking là một trong những tổ chức hỗ trợ in danh thiếp Apec hàng đầu tại Hà Nội và TP. Với 15 năm kinh nghiệm và xử lý thành công hàng nghìn hồ sơ, chúng tôi sẽ giúp doanh nhân cầm thẻ Apec nhanh chóng, tối ưu chi phí.

Trên đây là tất cả 15 câu hỏi thường gặp nhất khi xin thẻ Apec. Mọi thắc mắc cần được giải đáp ngay vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 3498 . Vietnambooking rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Cảnh Đẹp Thế Giới

vé máy bay đi Mỹ

vé máy bay đi Pháp

vé máy bay đi Singapore

vé máy bay đi Italia

 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi