Thông tin về dịch vụ khách sạn cách ly dành cho thuyền viên

26/05/2021 Thi Đình

Tình hình dịch bệnh hiện nay có thể nói là vô cùng phức tạp, hàng nghìn chủ tàu và thuyền viên đang làm việc trên tàu biển Việt Nam và quốc tế đang bị mắc kẹt. Trước tình hình này dịch vụ khách sạn cách ly dành cho thuyền viên ra đời nhằm hỗ trợ các chủ tàu và thuyền viên có thể quay trở về nước nhanh chóng, an toàn. Các thông tin về khách sạn cách ly trong 21 ngày dành cho thuyền viên sẽ được cập nhật ngay trong bài viết này.

Khách sạn cách ly dành cho thuyền viên trong 21 ngày

Tính đến hiện tại, tình hình dịch bệnh đang diễn ra ngày một nghiêm trọng, không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày của người dân. Các đối tượng là chủ tàu, các thuyền viên hoạt động trên tàu biển Việt Nam và quốc tế trong thời gian qua đã không thể quay trở về nước.

khách sạn cách ly dành cho thuyền viên

Một trong những điều khó khăn là đối tượng thuyền viên không nằm trong danh sách đối tượng ưu tiên được đón về nước, tuy nhiên hiện tại đã có công văn giúp các thuyền viên có thể nhập cảnh về nước nhanh chóng, an toàn.

Lịch trình cách ly 21 ngày dành cho thuyền viên về bằng đường biển

Ngày 1: Cập bến tại cảng TP. Hồ Chí Minh – Khai báo và Kiểm tra Y tế – Di chuyển về khách sạn để cách ly

Các chủ tàu và thuyền viên sẽ được cập bến tại các bến cảng tại TP.HCM, sau khi hoàn thành công văn nhập cảnh sẽ được tiến hành xét nghiệm và kiểm tra y tế, đồng thời hỗ trợ các thủ tục về quy trình cách ly. Các chủ tàu và thuyền viên có sức khỏe ổn định sẽ di chuyển về khách sạn cách ly trong thời gian 22 ngày (21 ngày theo quy định + 1 ngày để nhận kết quả xét nghiệm COVID-19)

Ngày 2-22: Cách ly trong vòng 21 ngày tại khách sạn

Các chủ thuyền và thuyền viên đến khách sạn cách ly và làm thủ tục nhận phòng, sau đó thực hiện quy trình cách ly trong 22 ngày. Trong quá trình cách ly tại khách sạn, thuyền viên sẽ được phục vụ 3 bữa ăn/ngày, phòng ốc được khử khuẩn sạch sẽ, đồng thời sẽ được lấy  mẫu xét nghiệm tổng cộng 4 lần.

khách sạn cách ly dành cho thuyền viên

Trường hợp thuyền viên xét nghiệm dương tính với SARS-CoV 2 sẽ được đưa đến bệnh viện để điều trị (chi phí tự túc)

Ngày 23: Hoàn thành quá trình cách ly – Trở về địa phương lưu trú và tự theo dõi sức khỏe

Sau khi hoàn thành xong 22 ngày cách ly, các chủ tàu và thuyền viên sẽ được trở về nơi lưu trú và tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7-14 ngày tiếp theo.

Lịch trình cách ly 21 ngày dành cho thuyền viên về bằng đường hàng không

Đối với một số trường hợp các chủ tàu và thuyền viên hoạt động tại quốc tế thì bắt buộc phải cập bến tại nước ngoài, sau đó trở về nước thông qua đường hàng không. Các chủ tàu và thuyền viên có thể theo dõi lịch bay của các chuyến bay quốc tế mới nhất trong tháng 6/2021. Về quy trình cách ly trong 21 ngày của thuyền viên về bằng đường hàng không cũng sẽ tương tự như khi nhập cảnh bằng đường biển.

Ngày 1: Nhập cảnh bằng sân bay – Khai báo và Kiểm tra Y tế – Di chuyển về khách sạn cách ly

Sau khi đáp các chuyến bay quốc tế về Việt Nam, các thuyền viên sẽ làm thủ tục nhập cảnh. Đội ngũ nhân viên y tế sẽ tiến hành kiểm tra, xét nghiệm đồng thời hỗ trợ các thủ tục và hướng dẫn quy trình cách ly. Với những cá nhân có sức khỏe ổn định sẽ được đưa về khách sạn để cách ly trong thời gian 22 ngày theo quy định.

Ngày 2-21: Thực hiện quy trình cách ly theo quy định

Trong thời gian 22 ngày cách ly tại khách sạn, các chủ tàu và thuyền viên sẽ được khách sạn phục vụ 3 bữa ăn (sáng, trưa, tối)/ngày.

khách sạn cách ly dành cho thuyền viên

Bên cạnh đó, trong thời gian cách ly, các chủ tàu và thuyền viên sẽ được xét nghiệm kiểm tra COVID-19 tổng cộng 4 lần theo quy định. Trong trường hợp quý khách xét nghiệm dương tính với SARS-CoV 2 sẽ được đưa đến bệnh viện điều trị (chi phí tự túc).

Ngày 22: Kết thúc cách ly – Trở về địa phương lưu trú – Tự theo dõi sức khỏe

Sau 21 ngày cách ly tại khách sạn và kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu của Bộ Y Tế, các chủ tàu và thuyền viên sẽ trở về nơi lưu trú, kết thúc quá trình cách ly theo quy định và tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7-14 ngày sau khi cách ly.

Lưu ý: Trường hợp các thuyền viên đáp chuyến bay về TP.HCM phải thực hiện cách ly 22 ngày trong đó, 21 ngày theo quy định + 1 ngày để nhận kết quả xét nghiệm COVID).

Các đối tượng được ưu tiên hỗ trợ bao gồm:

 • Đối với tàu biển Việt Nam: các chủ tàu, các thuyền viên đang hoạt động trên tàu biển Việt Nam
 • Đối với tàu biển nước ngoài: các chủ tàu, các thuyền viên làm việc cho tàu biển nước ngoài hoạt động tại cảng biển Việt Nam
 • Tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài có liên quan.

Dịch vụ khách sạn cách ly cho thuyền viên bao gồm:

 • 21 ngày cách ly tại Khách sạn tại các thành phố lớn từ 3 đến 5 sao với dịch vụ lưu trú riêng tư, bảo đảm tuân thủ yêu cầu của Bộ Y Tế (Riêng tại TP.HCM sẽ cách ly 21 ngày theo quy định + 1 ngày để nhận kết quả xét nghiệm COVID)
 • Xe đưa đón đến khách sạn
 • Dịch vụ hỗ trợ quy trình và đăng ký khách sạn trọn gói
 • Phục vụ đầy đủ 3 bữa sáng, trưa, tối/ngày tại phòng với các món ăn dinh dưỡng
 • Cung cấp nước suối trong phòng theo tiêu chuẩn hàng ngày​
 • Xét nghiệm y tế kiểm tra COVID-19 4 lần theo hướng dẫn của bộ y tế trong thời gian cách ly
 • Phí xét nghiệm y tế tiêu chuẩn được Bộ Y Tế công bố: 734,000đ/lần

Nếu quý khách dương tính với COVID-19 trong thời gian cách ly và hủy phòng trong những đêm tiếp theo, phí phụ thu sẽ được tính dựa trên số đêm thực tế mà quý khách đã lưu trú.

Các thuyền viên cần chuẩn bị giấy tờ gì để có thể về Việt Nam?

Để quá trình về nước và cách ly diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ, các chủ tàu và thuyền viên cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:

Đối với công ty/ doanh nghiệp bảo lãnh tại Việt Nam

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh;
 • Giấy đăng ký mẫu dấu;
 • Giấy giới thiệu chữ ký và con dấu;
 • Đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam;
 • Giấy giới thiệu người nộp hồ sơ hộ;

Đối với thuyền viên (người được bảo lãnh)

Áp dụng cho chủ tàu:

 • Bản scan hộ chiếu chủ tàu + Tên tàu;
 • Quốc tịch thuyền viên;
 • Thông tin cảng đến tại Việt Nam;
 • Thời gian nhập cảng dự kiến;

Áp dụng cho thuyền viên lẻ:

 • Bản scan hộ chiếu của thuyền viên;
 • Lệnh điều động của chủ tàu;
 • Danh sách các thuyền viên xác nhận của chủ tàu;
 • Hành trình nhập cảnh 10 cảng tàu trước đó của thuyền viên.

khách sạn cách ly dành cho thuyền viên

Đối với thuyền viên nhập cảnh bằng đường hàng không

 • Sổ thuyền viên
 • Công văn nhập cảnh Việt Nam
 • Hộ chiếu còn thời hạn theo quy định
 • Bảo hiểm quốc tế hoặc cam kết từ công ty bảo lãnh về việc chi trả các chi phí trong trường hợp thuyền viên dương tính với Covid-19 trong thời gian cách ly;
 • Xét nghiệm Covid-19 bằng công nghệ RT PCR cho kết quả âm tính có thời hạn từ 3 – 5 ngày trước ngày bay.

Sau khi hoàn thành quy trình cách ly, cần phải làm gì?

Các chủ thuyền và thuyền viên sau khi thực hiện quá trình cách ly thì hãy tuân theo nguyên tắc 5K của Bộ Y Tế để có thể hạn chế được tình hình dịch bệnh lây lan rộng hơn.

khách sạn cách ly dành cho thuyền viên

Dịch vụ hỗ trợ đặt phòng khách sạn cách ly dành cho thuyền viên chính là hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong thời kì dịch bệnh vẫn còn tăng nhanh. Nếu có thắc mắc về dịch vụ khách sạn cách ly hoặc các thủ tục về vé máy bay và các công văn nhập cảnh, vui lòng liên hệ ngay tới tổng đài  +8428 7303 6167 để được giải đáp chi tiết.

ĐĂNG KÍ ĐẶT COMBO KHÁCH SẠN CÁCH LY 21 NGÀY

Cảnh Đẹp Thế Giới

vé máy bay đi Mỹ

vé máy bay đi Pháp

vé máy bay đi Singapore

vé máy bay đi Italia